ไก่ชนพระนเรศวรมหาราช เหลืองหางขาว พันธ์แท้แน่นอน มีหลายรุ่น รุ่นลูก รุ่นพ่อแม่ ในรููปเป็นรุ่นพ่อ เรามารู้จักประวัติกันหน่อย
"ไก่เหลืองหางขาวไก่เจ้าเลี้ยง" ชาวพิษณุโลกได้ยินได้พูดคำคล้องจองนี้มาตั้งแต่โบราณกาล แสดงว่าไก่สกุลเหลืองหางขาวเป็นไก่สกุลสูงรูปร่างสวยงามและยังชนเก่ง เป็นไก่ที่ผูกขาดการเลี้ยงในวังและเจ้านายในวังเท่านั้น เมื่อเวลาล่วงเลยมาหลายร้อยปี ไก่สกุลเหลืองหางขาวได้แพร่พันธุ์มาสู่เกษตรกรราษฎรชาวไทยทั่วประเทศ และความเก่งของไก่เหลืองหางขาวยังเป็นที่ยอมรับของนักเลงไก่ทั่วไป จึงมีคำพังเพยว่า "ไก่เหลืองหางขาวกินเหล้าเชื่อ" นี่เป็นที่เลื่องลือกัน ถ้าไก่เหลืองหางขาวเปรียบได้คู่ตี แล้วไปสั่งเหล้ามากินก่อนได้
เป็นไก่ชนตามประวัติศาสตร์ซึ่งปรากฏอยู่ในพงศาวดาร เมื่อครั้งที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทรงพำนักอยู่ในกรุงหงสาวดี ประเทศพม่า พระองค์ทรงนำไก่เหลืองหางขาวไปจากเมืองพิษณุโลก เพื่อนำไปชนกับไก่ของพระมหาอุปราชา เป็นไก่ชนที่มีลักษณะพิเศษมีความเฉลียวฉลาดในการต่อสู้มาก"
รุ่นลูก 3-4 เดือน คู่ละ 2200 บาท สนใจติดต่อคุณฉัตรชัย 0815854666 ราคาคุยกันได้(http://upic.me/t/m7/0img_2403.jpg) (http://upic.me/show/57062710)